Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng là vấn đề được rất nhiều nam giới ở Hải Phòng quan tâm sau khi cắt bao quy đầu. Rất nhiều bạn đã gọi điện cho phòng khám hỏi em ở xa có cần phải quay lại phòng khám để thay băng và kiểm tra hàng ngày không. Liệu mình có thể tự thay băng và vệ sinh ở nhà không?

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng
Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng

1. Bác sĩ Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng

Sau đây Ths. Bs Vinh công tác tại Bệnh viện Hải Phòng sẽ hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng:

Tiểu phẫu cắt Bao qui đầu được tiến hành trong khoảng 10 phút. Người bệnh có thể về nhà luôn trong ngày sau khi cắt. Nam giới có thể được chỉ định thuốc uống tại nhà để giảm đau, giảm sưng khi chăm sóc hậu phẫu. Trong khoảng 3 ngày sau cắt, nam giới có thể cảm thấy “nhột”, đau nhẹ hay sưng nhẹ xung quanh đầu dương vật. Người bệnh có thể bôi chất giữ ẩm vào vùng quy đầu để tránh vùng quy đầu bị khô và giảm cọ sát giữa vùng đầu dương vật còn đang nhạy cảm với quần áo.

Người bệnh không cần lo lắng nếu thấy vết thương rướm máu hoặc phù nề bầm tím sau tiểu phẫu, đây là diễn tiến bình thường. Cần giữ vết thương khô trong 24 tiếng sau cắt. Tại nhà, người bệnh cần quấn băng ép nhẹ để hỗ trợ cầm máu vết thương. Nếu băng gạc có nhiều máu, hoặc đi vệ sinh dính nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, người bệnh cần rửa sạch vết thương và thay băng mới. Nếu gạc bị dính chặt vào vết thương, người bệnh có thể dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương vì có thể gây chảy máu và đau đớn. Khi tắm bệnh nhân có thể đeo bao cao su hoặc quấn nilon để tránh nước tắm và xà bông dính vào băng gây bẩn và nhiễm trùng. Nên mặc quần lót để cố định dương vật tránh để dương vật va chạm nhiều sẽ lâu khỏi

Người bệnh có thể đau, sưng, bầm nhẹ xung quanh đầu hoặc thân dương vật. Đây là diễn tiến bình thường sau tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Nếu người bệnh đã dùng thuốc mà vết thương còn đau, còn sưng, có mùi hôi hoặc dịch tiết đục có thể đây là dấu hiệu nhiễm trùng. Trong trường hợp này, người bệnh cần liên hệ ngay với bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Nếu bệnh nhân ở thành phố Hải Phòng hoặc ở gần có thể quay lại phòng khám về vệ sinh và thay băng. Người bệnh có thể tự thay băng tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế chăm sóc vết thương cho đến khi vết thương khô, thường trong khoảng 5 ngày.

Khi nào vết thương khô ráo bệnh nhân có thể tắm rửa bình thường, khi tắm có thể lấy đầu ngón tay nậy nhẹ vào ghim để chân ghim lỏng ra sẽ nhanh bong ghim hơn. Thông thường sau 10 đến 14 ngày ghim sẽ bắt đầu bong.

 

Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Dương
Ghim khâu bằng máy thay cho chỉ

2. Video thực tế Cắt bao quy đầu tại phòng khám

3. Video Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng

Dưới đây là video Bs Hướng dẫn thay băng tại nhà sau khi cắt bao quy đầu ở Hải Phòng:

Liên hệ: 094.989.6633 – 0987014436 – Zalo/Call để được Bs Hướng dẫn chi tiết

Xem thêm: Khám nam khoa ở hải phòng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0989.706.360 Tư vấn Zalo